Panel cách nhiệt là gì?

Trong xây dựng hiện nay, tấm Panel cách nhiệt ngày càng trở lên quen thuộc. Tuy nhiên, đối với một số người thì vật liệu này vẫn là khái niệm vẫn còn xa lạ. Panel cách nhiệt là gì? Nó có những loại nào? Ứng dụng ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Panel cách nhiệt là gì?

Panel cách nhiệt (Panel EPS,Panel PU, tấm Panel Glasswool và Panel Rockwool… ) là vật liệu phổ biến trong xây dựng. Có tác dụng cách âm, cách nhiệt, chống nóng hiệu quả. Panel cách âm cách nhiệt cấu tạo từ 3 lớp gồm:

  • 2 lớp tôn lạnh mạ kẽm
  • Lớp xốp EPS, PU,xốp rockwool, glasswool cách âm, cách nhiệt, chống nóng.
  • Hai lớp ngoài là lớp tôn, màu sắc đa dạng mang lại tính thẩm mỹ cao. Lớp ở giữa là một loại vật liệu cách nhiệt như xốp PU, xốp EPS, bông thủy tinh có tác dụng cách nhiệt, chống cháy và cách âm cực kì tốt.

    Nhìn chung, các loại tấm Panel cách nhiệt có nhiều độ dày, tỉ trọng khác nhau. Màu sắc tùy chọn theo sở thích và kích thước của nó cũng được cắt theo yêu cầu.

    Tất cả các tấm Panel đều có gờ âm dương. Nên chúng ta chỉ cần một vài phụ kiện tôn Panel là có thể tiến hành lắp ghép. Khâu thi công vì thế mà tiến hành nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và nhiều chi phí.

Các loại tấm Panel cách nhiệt phổ biến hiện nay:

Tấm Panel cách nhiệt có rất nhiều loại. Tuy nhiên các loại panel phổ biến nhất có thể kể đến như: tấm Panel EPS, tấm Panel PU, tấm Panel Glasswool và tấm Panel Rockwool chúng được ứng dụng hầu hết trong các công trình xây dựng hiện nay.

Hãy cùng tìm hiểu các loại panel phổ biến dưới đây nhé!

Tấm Panel PU

Tấm Panel này có cấu tạo 3 lớp: Tôn +  xốp PU + Tôn. Đấy là tấm với đặc tính là cách âm, cách nhiệt tốt. Nó chống thấm, chống dột tối ưu. Với độ bền cao nên tuổi thọ công trình kéo dài lên tới 20- 50 năm.

Tấm Panel EPS

Nó tuy siêu nhẹ nhưng chịu lực rất cao. Nó có thể cách âm, cách nhiệt tốt, chống gỉ sét. Nó giúp giảm tải trọng công trình cực tốt. Với 2 lớp tôn bên ngoài, nó giúp sản phẩm thêm phần chắc chắn, bền và đẹp. Panel EPS thường được dùng lắp đặt làm kho lạnh, hầm cấp đông, phòng sạch sản xuất dược phẩm, thiết bị điện tử…

Tấm Panel Glasswool

Panel bông thủy tinh Glasswool có khả năng cách nhiệt, cách âm và chống cháy hiệu quả. Nó không có mùi, kháng nấm mốc vi khuẩn nên thân thiện với người dùng và môi trường.Tấm panel này thường được sử dụng làm trần và vách ngăn trong các công trình công nghiệp yêu cầu chống cháy, cách nhiệt tốt. Ví dụ như: Hệ thống lò sấy, lò nung, lò hơi,…

 

Ứng dụng của các tấm panel cách âm cách nhiệt:

Sau khi tìm hiểu đầy đủ panel cách nhiệt là gì, các loại panel. Tín Nghĩa sẽ giới thiệu đến quý khách hàng những ứng dụng thực tế ngoài đời sống của các loại panel cách âm cách nhiệt này:

Panel cách âm cách nhiêt được ứng dụng trong xây dựng công trình dân dụng:

Các loại panel cách âm cách nhiệt được sử dụng nhiều trong các công trình dân dụng bởi vì các đặt tính ưu việt của chúng như cách âm cách nhiệt hiệu quả, chống cháy tốt.

Ứng dụng làm vách ngăn:

Vách ngăn văn phòng yêu cầu hiệu quả cách âm cao. Giúp ngăn cách giữa các phòng ốc trong các văn phòng của các doanh nghiệp nhằm phân cấp hoặc tách biệt chức năng của các phòng ban.

Vách ngăn panel này yêu cầu cao về yếu tố cách âm, vì vậy sử dụng panel cách âm cách nhiệt là vô cùng hợp lý và tối ưu về mặt chi phí.

Ứng dụng cách nhiệt mái:

Các loại panel, đặc biệt là panel EPS thường được ứng dụng làm trần thả trong các công trình văn phòng, nhà ở. Nhờ các ưu điểm cách âm cách nhiệt và khối lượng rất nhẹ. Nên được ứng dụng rất phổ biến trong việc cách nhiệt trần.

Ứng dụng trong công trình:

Các loại panel được ứng dụng phổ biến nhất trong các công trình công nghiệp. Nhất là trong việc thi công nhà xưởng, nhà tiền chế. Bởi lẽ thi công nhà xưởng bằng các loại panel này mang lại lợi ích lớn như tiết kiệm chi phí, thi công nhanh chóng..v.v

Tấm panel thường được lắp trên khung xương thép tạo thành nhà xưởng hoàn chỉnh.